ภาพยนตร์อาจดึงดูดให้วัยรุ่นสูบบุหรี่

การจัดอันดับภาพยนตร์
ล้มเหลวเมื่อมันมาถึงเตือนผู้ปกครองเกี่ยวกับความรุนแรงบนหน้าจอสีเงินการวิจัยใหม่แสดงให้เห็น
ในการวิเคราะห์ภาพยนตร์ยอดนิยม 98 เรื่องจากปี 1994 นักวิจัยในแคลิฟอร์เนียพบว่าคะแนน PG, PG-13 และ R ส่วนใหญ่มีความสัมพันธ์กับความถี่ของความรุนแรงในภาพยนตร์น้อยมาก
การสร้างภาพยนตร์ที่มีความรุนแรงสูงสุด 3 อันดับแรกเป็นตัวอย่างสำคัญ
“The Jungle Book” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับครอบครัวที่มีเรทติ้ง PG
“ ในที่สุดเราเชื่อว่าระบบนี้ใช้งานไม่ได้ตามที่ควรจะเป็น” เทเรซ่าเวบบ์ผู้ร่วมเขียนการศึกษาที่ศูนย์วิจัยป้องกันการบาดเจ็บทางใต้ของแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่ลอสแองเจลิสกล่าว
สมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกา (MPAA) ในระบบการจัดอันดับที่จัดตั้งขึ้นในปี 2511 และตั้งใจให้คำแนะนำจากผู้ปกครอง
ให้คะแนนภาพยนตร์สำหรับภาพเปลือยความรุนแรงยาเสพติดภาษาและรูปแบบและยังเผยแพร่คำอธิบายสั้น ๆ ของเนื้อหาที่สนับสนุนการจัดอันดับภาพยนตร์เช่น “ความรุนแรง” “ภาษา” “เนื้อหาทางเพศที่รุนแรง” และ “เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด”
การให้คะแนนรวมถึง G สำหรับผู้ชมทั่วไปทุกวัย
PG สำหรับคำแนะนำของผู้ปกครองแนะนำเนื่องจากวัสดุบางอย่างอาจไม่เหมาะสำหรับเด็ก PG-13 สำหรับความระมัดระวังของผู้ปกครองในเรื่องวัสดุที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี R มีข้อ จำกัด ผู้ที่อายุต่ำกว่า 17 ปีจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่พร้อม และ NC-17 ที่ไม่ค่อยได้ใช้ซึ่งเทียบเท่ากับคะแนน “X” และ
หมายความว่าไม่อนุญาตให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าโรงภาพยนตร์
เวบบ์และเพื่อนร่วมงานของเธอดูที่ 98 จาก 100 ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดในปี 1994 ไม่รวมภาพยนตร์เรื่อง “Lion King” และอันดับภาพยนตร์ที่เรียกว่า “The Madness of King George”
การค้นพบของพวกเขาซึ่งปรากฏใน กุมารเวชศาสตร์ ฉบับเดือนพฤษภาคมเปรียบเทียบระดับของภาพยนตร์กับความถี่ของความรุนแรงที่ปรากฎบนหน้าจอ
ภาพยนตร์ยอดนิยมของปี 1994 รวมถึง “Pulp Fiction,” “Forrest Gump,” “Four Weddings and a Funeral”
“เป็ดผู้ยิ่งใหญ่” “The Flintstones” และ “The Santa Clause” ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องจาก 98 เรื่อง ได้แก่ “Reality Bites,” “Disclosure” และ “Quiz Show” – รวมถึงความรุนแรงทางร่างกายอย่างน้อยหนึ่งช่วงเวลา ในหลายกรณีพวกเขากล่าวเสริมว่าความรุนแรงนั้นถูกออกแบบมาให้ตลก
นักวิจัยพบว่าจำนวนการกระทำรุนแรงโดยเฉลี่ยต่อภาพยนตร์เพิ่มขึ้นเนื่องจากเรตติ้งกลายเป็นมิตรต่อเด็กน้อยกว่า ภาพยนตร์ที่มีเรท PG มีการกระทำที่รุนแรงโดยเฉลี่ย 14 ครั้งเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ 20 อันดับที่ PG-13 และภาพยนตร์ R-Rated 32 เรื่อง
อย่างไรก็ตามนักวิจัยพบว่าการจัดอันดับไม่สอดคล้องกับ “ความรุนแรง” ของความรุนแรงในภาพยนตร์ตามที่พวกเขากำหนด
ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องที่พบว่ามีความรุนแรงทางร่างกายมากที่สุดในการศึกษาคือ “Timecop” ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ได้เรท R ซึ่งมีการกระทำรุนแรง 110 ครั้ง; “The Jungle Book”
กับ 97 การกระทำที่รุนแรงและ “True Lies” ภาพยนตร์แอ็คชั่นอันดับ R ที่มี 91
พวกเขายังกล่าวอีกว่าพวกเขาพบ หนึ่งในนักวิจัยกล่าวว่า MPAA เป็นภาษาที่มีปัญหามากที่สุดในภาพยนตร์บางเรื่องซึ่งส่วนใหญ่เป็น PG และ PG-13 แม้ว่าภาพยนตร์นั้นมีความรุนแรงเท่ากับภาพยนตร์ที่ถูกตั้งค่าสถานะโดยเฉพาะสำหรับความรุนแรง
นักวิจัยยังพบว่าภาพยนตร์ที่ติดอันดับ PG ห้าเรื่องที่ถูกตั้งค่าสถานะเป็นหลักสำหรับภาษามีอย่างน้อย 14
การกระทำที่รุนแรง
 “ในทำนองเดียวกัน” พวกเขารายงานว่า “ในหมวดหมู่ R ภาพยนตร์หลายเรื่องที่ได้รับการจัดอันดับเป็นภาษาหลักนั้นมีความรุนแรง”
ความพยายามโดย HealthDay เพื่อเข้าถึง MPAA สำหรับความคิดเห็นไม่สำเร็จ
ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน L. Rowell Huesmann ซึ่งศึกษาเรื่องความรุนแรงในสังคมไม่แปลกใจกับการค้นพบเพราะ
เขากล่าวว่ามีความกังวลเกี่ยวกับภาษาและเพศมากกว่าความรุนแรงในสหรัฐอเมริกา
 “ มีกลุ่มผลประโยชน์ที่ทำลายสายตาของเต้านมลาเจเน็ตแจ็คสันหรือคำแนะนำเรื่องเพศ แต่อย่าคิดว่ามีคนถูกรัดคอมีดหรือถูกยิงจนตาย [บนหน้าจอ] “เขากล่าว
จะทำอย่างไร?
เวบบ์แนะนำให้ผู้ปกครองตรวจสอบแหล่งข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาของภาพยนตร์เช่นคู่มือออนไลน์เพราะ “พวกเขาไม่สามารถไว้วางใจได้ว่าหมวดหมู่เรตติ้งจะพิจารณาเนื้อหาความรุนแรงในภาพยนตร์ทุกเรื่องอย่างเต็มที่”

ศาสตราจารย์ คณาเดช 32 ปีที่โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *