องค์การอาหารและยาต้องการเวลามากขึ้นในการศึกษายาเย็นสำหรับเด็ก

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการควบคุมการใช้ยาแก้ปวดยาในทางที่ผิดองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯกำลังเรียกร้องให้ผู้ผลิตยาศึกษาสูตรของยาที่จะขัดขวางผู้คนจากการใช้ยาในทางที่ผิด
“ ยาเสพติด Opioid ให้ประโยชน์ที่สำคัญสำหรับผู้ป่วยเมื่อใช้อย่างถูกต้อง” ดร. ดักลาส ธ ร็อกมอร์ตันรองผู้อำนวยการโครงการกำกับดูแลที่ศูนย์การประเมินและวิจัยยาของ FDA กล่าวในการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันพุธ
อย่างไรก็ตาม “opioids ยังมีความเสี่ยงต่อการถูกทารุณกรรมการใช้ผิดวัตถุประสงค์และการตายด้วย” เขากล่าว ในปี 2552 มีการเยี่ยมชมแผนกฉุกเฉินเกือบ 425,000 ครั้งซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ยาแก้ปวดที่ไม่เหมาะสมและมีผู้เสียชีวิตประมาณ 15,600 รายที่เกี่ยวข้องกับยาเหล่านี้ Throckmorton กล่าว
ร่างคำแนะนำขององค์การอาหารและยาที่ออกในวันพุธถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ผลิตยาทราบว่าการศึกษาชนิดใดที่จะดำเนินการเพื่อวัดประสิทธิภาพของสูตรใหม่และวิธีที่หน่วยงานจะประเมินความปลอดภัยของ บริษัท ยาที่อ้างถึงความปลอดภัย
ปัญหาหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการจัดการคือผู้ผลิตยาแก้ปวดยาราคาถูกรุ่นทั่วไปจะถูกขอให้พยายามผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปลอดจากยาเสพติดด้วยหรือไม่
 
“ คำแนะนำนี้ไม่ได้ระบุที่อยู่ทั่วไป” Throckmorton กล่าว “การกระทำในอนาคตที่เราอาจทำเกี่ยวกับยาสามัญในการกำหนดให้พวกเขามีเทคโนโลยีที่ไม่เหมาะสมฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในวันนี้”
ยาแก้ปวดยาเสพติดสามารถถูกทำร้ายได้หลายวิธีรวมถึงการบดอัดยาเพื่อทำให้ละลายและฉีดง่ายขึ้น
องค์การอาหารและยาชี้ให้เห็นว่าวิทยาศาสตร์ของการป้องกันการละเมิดนั้นค่อนข้างใหม่และวิธีในการทำให้ยาเสพติดยากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
หากสูตรใหม่ตรงตามข้อกำหนดสำหรับการถือว่าถูกดัดแปลงผู้ผลิตยาอาจติดฉลากผลิตภัณฑ์ของตนว่าปลอดภัยกว่าตามที่หน่วยงานกำหนด
“ การตัดสินใจของเราจะขึ้นอยู่กับข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่ส่งถึงเรา” Throckmorton กล่าว “องค์การอาหารและยามุ่งมั่นที่จะใช้วิธีการที่ยืดหยุ่นในการประเมินและการติดฉลากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เมื่อวิทยาศาสตร์ใหม่วิวัฒนาการ”
องค์การอาหารและยากำลังมองหาความคิดเห็นของสาธารณะเกี่ยวกับร่างแนวทางและจะให้คำแนะนำขั้นสุดท้ายในปีนี้
“บริษัท ยากำลังมองหาวิธีการใหม่ ๆ ที่จะทำให้การใช้ยาเสพติดยากกว่าที่ตั้งใจ” Peter Delany ผู้อำนวยการศูนย์สถิติพฤติกรรมสุขภาพและคุณภาพของการใช้สารเสพติดและสุขภาพจิตของสหรัฐกล่าว การบริหารบริการ (SAMHSA)
มันจะใช้ความพยายามร่วมกันจากรัฐบาลกลางและรัฐแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพอื่น ๆ เพื่อหยุดการใช้ยาเสพติดเหล่านี้ในทางที่ผิด
SAMHSA เพิ่งเปิดตัวรายงานที่เน้นขอบเขตของรัฐปัญหายาตามใบสั่งแพทย์โดยรัฐ ตามรายงานดังกล่าวมีชาวอเมริกัน 22 ล้านคนที่ใช้ยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์ตั้งแต่ปี 2545
ข้อมูลที่รวบรวมจากปี 2010 และ 2011 แสดงให้เห็นว่าอัตราการใช้ยาแก้ปวดตามใบสั่งแพทย์สำหรับผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปอยู่ระหว่าง 3.6 เปอร์เซ็นต์ในไอโอวาถึง 6.4 เปอร์เซ็นต์ในโอเรกอน

ศาสตราจารย์ คณาเดช 32 ปีที่โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *